Những phản ứng của bé yêu khó chịu khi mặc bỉm mẹ cần chú ý

Sự ra đời của bỉm đã trợ giúp mẹ rất nhiều trong hành trình nuôi dậy con. Tuy nhiên, với những mẹ lần đầu tiên được “lên chức”, thì việc nhận biết những phản ứng khó chịu của bé khi mặc bỉm còn gặp nhiều khó khăn. Ở bài viết này, Suitsky thân gửi tới các mẹ một số tips mẹ cần lưu ý để khắc phục việc mặc bỉm nhé!

Bé yêu bỗng nhiên quấy khóc

Nếu mẹ thấy bé yêu đang chơi hoăc ngủ rất ngoan ngoãn, bỗng nhiên quấy khóc, hét lên không ngớt thì hãy kiểm tra thử bỉm bé yêu đang mặc nhé. Rất có thể bỉm của bé đang bị tràn ra, chất thải ẩm ướt làm bé khó chịu. Mẹ hãy để ý thời gian mặc của con và căn chỉnh cho phù hợp nhé!

Bé yêu cử động di chuyển khó khăn

Các mẹ hãy để ý nếu như bé yêu có những biểu hiện chậm hay khó khăn hơn sau khi mặc bỉm nhé. Bé có thể cử động chân khó khăn, hoặc đi lại dễ ngã. Rất có thể bỉm bé đang mặc bị đầy, khiến kích thước lớn lên cản trở bé di chuyển, mẹ nên lưu ý. Nếu không, mẹ hãy xem có phải size bé đang mặc không phù hợp, quá lớn so với kích cỡ cân nặng và thể trạng phát triển của bé không nhé. Lựa chọn sản phẩm bỉm phù hợp về kích thước là rất quan trọng đó!

Vùng mông và lưng xuất hiện vết hằn, mẩn đỏ

Đây là tình trạng phổ biến mà các bé thường gặp phải do phải mặc bỉm 24/7. Mức độ nặng nhẹ của từng bé có thể khác nhau nhưng có thể lí giải theo 3 cách sau. 

Đầu tiên, mẹ có thể kiểm tra xem mình đã mặc bỉm cho bé đúng cách chưa. Có thể bỉm bị lệch, các điểm dán đặt không đúng vị trí, gây nên sự cọ xát vào da bé

Tiếp theo, mẹ hãy kiểm tra xem size bỉm bé đang mặc có phù hợp không nhé. Việc chọn size không phù hợp: quá chật hoặc quá rộng cũng sẽ để lại các vết hằn gây khó chịu cho bé yêu. Mẹ có thể tham khảm cách lựa chọn size bỉm phù hợp nhà Suitsky nhé!

Cuối cùng, mẹ hãy quan tâm đến chất lượng loại bỉm mẹ bé đang sử dụng nhé. Việc mẩn đỏ hay ngứa rát khó chịu chính là biểu hiện của việc sử dụng loại tã không phù hợp, gây kích ứng da. Bỉm là sản phẩm đồng hành cùng các bé trong hành trình khôn lớn, nên các mẹ hãy tin dùng những sản phẩm chính hãng, uy tin.

Xung quanh bé có mùi khó chịu

Nếu như mẹ không kiểm tra tã thường xuyên khi tã bé đầy có thể mẹ sẽ không biết, tuy nhiên nếu mẹ ngửi thấy mùi khai, mùi khó chịu quanh chỗ bé nằm thì hãy thử kiểm tra ngay tã của bé vì rất có thể tã của bé đang có mùi do sự phân huỷ nước tiểu, giải phóng amoniac.

Liên hệ

SUITSKY