Chọn Size bỉm cho bé chuẩn nhất theo bảng độ tuổi, cân nặng

Bỉm tã là sản phẩm không thể thiếu cho em bé ở những năm tháng đầu đời. Khi mua bỉm tã cho bé, ba mẹ cần lưu ý lựa chọn sản phẩm đảm bảo, có độ vừa vặn, khả năng thấm hút tốt, thoáng khi để cho con yêu cảm thấy thoải mái. Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn ba mẹ cách chọn size bỉm cho bé phù hợp nhất theo bảng độ tuổi, cân nặng.

1. Hướng dẫn cách chọn size bỉm cho bé theo độ tuổi

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ phát triển rất nhanh, chính vì vậy những sản phẩm dành cho bé cũng cần được thay đổi thường xuyên để vừa vặn, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong đó bỉm tã là sản phẩm mà ba mẹ cần đặc biệt lưu ý để thay đổi cho bé sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con yêu.

1.1. Chọn size bỉm cho bé sơ sinh từ 0 đến 1 tháng tuổi

0 đến 1 tháng tuổi là thời điểm quan trọng nhất đối với mọi em bé. Từ khi mới ra đời, em bé chưa có sự hoàn thiện về cấu trúc da, chính vì vậy, da các bé rất mỏng manh và nhạy cảm. Không phải loại bỉm nào cũng phù hợp với da em bé, nên việc lựa chọn bỉm phải đảm bảo bề mặt mềm mại, mịn màng không gây kích ứng cho làn da của trẻ.

Ba mẹ nên lựa chọn size bỉm cho bé có chất liệu tự nhiên, đảm bảo chất liệu đó phù hợp với làn da mỏng manh của con yêu. Bên cạnh đó, trong 1 tháng đầu tiên sau sinh, hệ tiêu hóa của bé còn rất kém, nên bé đi vệ sinh rất nhiều lần, do đó ở giai đoạn này ba mẹ nên lựa chọn bỉm dành cho trẻ sơ sinh với thành phần an toàn tuyệt đối cho con. Bỉm Suitsky size S là lựa chọn số 1 cho bé. Sản phẩm vừa an toàn cho làn da non nớt của con, vừa thấm hút vượt trội.

Các mẹ cần cân nhắc chọn loại bỉm tốt nhất cho bé sơ sinh

1.2. Chọn bỉm cho bé giai đoạn 1 đến 3 tháng tuổi

Bé ở giai đoạn 1 – 3 tháng tuổi có thể đi tiểu từ 8 đến 10 lần do bé bú nhiều hơn. Chính vì vậy các bà mẹ hãy theo dõi để thay tã thường xuyên cho con. Bên cạnh đó, em bé giai đoạn này khi đi nặng sẽ cho ra chất thải lỏng nên ba mẹ nên sử dụng miếng lót sơ sinh vào ban ngày để dễ dàng thay, còn vào ban đêm, có thể dùng bỉm dán Suitsky có độ thấm hút tốt hơn để con có thể yên giấc ngủ ngon. Thông thường bé trong giai đoạn 1-3 tháng tuổi sẽ mặc  size S của bỉm dán Suitsky.

1.3. Chọn bỉm cho em bé từ 3 tháng tuổi trở lên

Bước sang tháng thứ 3 trở đi, em bé sẽ năng động và hoạt bát hơn nhiều. Trẻ vận động nhiều hơn nên ba mẹ cần chọn cho bé loại bỉm vừa vặn, thoáng mát và chắc chắn. Giai đoạn này bé sẽ đi nặng ít hơn nên mẹ không cần dùng tã giấy hay miếng lót sơ sinh mà thay vào đó là bỉm dán Suitsky hoặc tã quần.

Chọn bỉm vừa vặn cho em bé từ 3 tháng tuổi trở lên

2. Hướng dẫn chọn size bỉm cho bé theo cân nặng

Bên cạnh độ tuổi, các mẹ cũng cần chú ý lựa chọn bỉm cho con phù hợp với cân nặng để không chọn bỉm quá rộng hoặc quá chật. Dưới đây là một số hướng dẫn chọn size bỉm theo cân nặng để các mẹ tham khảo nhé.

  • Đối với em bé có cân nặng từ 4 đến 8kg nên chọn Bỉm Suitsky size S đều vừa vặn, thoải mái.
  • Size M: Dành cho các em bé từ 6 đến 11kg
  • Size L: Dành cho các em bé từ 9 đến 14kg.
  • Size XL: Bỉm Suitsky dành cho các em bé nặng từ 12 – 17kg.
  • Size XXL: Dành cho các em bé nặng >15 kg.
  • Size XXXL: Dành cho các em bé nặng từ > 17kg.
Hướng dẫn chọn size bỉm cho bé theo cân nặng – Bỉm Suitsky

Tùy thuộc vào từng hãng tã mà thông số sẽ có sự khác nhau, các mẹ cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chọn size bỉm cho bé nhé. Dưới đây là biểu đồ khuyến nghị về kích thước của Bỉm suitsky chính hãng.

3. Trường hợp nào mẹ nên thay bỉm cho bé

Trên thực tế, cân nặng của trẻ sơ sinh tăng rất nhanh trong những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy các mẹ đừng mua quá nhiều bỉm để dùng lâu dài mà nên mua số lượng vừa phải để khi cần sẽ đổi size bỉm cho bé. Việc đổi size này hoàn toàn cần thiết khi loại bỉm cũ không còn phù hợp với bé, vậy trường hợp nào nên đổi bỉm? Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu để mẹ nhận biết nhé.

3.1. Khi bé tiểu tiện nhiều sẽ bị tràn

Khi chưa tới giờ thay bỉm cho con, nhưng mẹ thấy bỉm bị tràn thì hãy thay bỉm size bỉm khác cho bé.

3.2. Bỉm bị chật

Trong lúc thay bỉm cho con, các mẹ hãy nhìn xem con có bị lằn đỏ không, nếu như vùng eo, hông của bé bị nổi các vết hằn thì điều này có nghĩa bỉm bé đã bị chật. Mẹ cần đổi size lớn hơn cho bé được thoải mái hơn.

Bỉm bị chật khiến bé vô cùng khó chịu

3.3. Bỉm không đàn hồi

Khi mẹ dùng ngón tay ấn nhẹ vào bỉm và thấy bỉm không đàn hồi, điều này cũng đồng nghĩa với việc mẹ nên đổi bỉm cho bé.

3.4. Bỉm bị ngắn

Nếu chú ý mẹ sẽ biết rằng một chiếc bỉm vừa vặn là khi mẹ kéo được dây thun lên qua rốn của bé. Nếu thấy kéo dây thun quá xa rốn, đây chính là lúc mẹ cần chọn tăng size cho bé.

3.5. Cân nặng của bé quá xa size bỉm đang mặc

Ở giai đoạn bé phát triển, mẹ cần theo dõi cân nặng thường xuyên để chọn bỉm phù hợp. Nếu thấy cân nặng của bé vượt qua size bỉm đang mặc, mẹ hãy đổi bỉm cho bé ngay nhé.

Chọn bỉm cho bé có vẻ là một điều không dễ dàng đối với các bà mẹ phải không nào? Mong rằng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các mẹ biết cách chọn size bỉm cho bé. Hãy áp dụng để lựa chọn đúng kích cỡ bỉm cho bé yêu được thoải mái phát triển nhé. 

Liên hệ

SUITSKY